Ưu nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên

Ưu nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

  Lựa chọn kệ tivi gỗ tự nhiên loại nào tốt không được nhiều người quan tâm, dưới đây là những ưu nhược điểm của kệ tivi sử dụng gỗ tự nhiên giúp người dùng đưa ra quyết định mua phù hợp:

  Kệ tivi gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm được nhiều người ưa chuộng

  Ưu nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên 2
  Kệ tivi gỗ tự nhiên vừa có giá trị về độ bền, vẻ đẹp sang trọng và chất liệu gỗ tốt cho sức khỏe.
  • Kệ tivi gỗ tự nhiên phù hợp với căn hộ chung cư hiện đại, tốt cho phong thủy: Chất liệu gỗ từ xa xưa đã được sử dụng làm vật dụng nội thất trong các ngôi nhà, trong thời buổi công nghệ hiện nay, các thiết kế nhà ở sử dụng chất liệu gỗ ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, tiện dụng và thân thiện với người dùng. Gỗ tượng trưng cho hành Mộc, là biểu tượng của mùa xuân. So với các hành khác, hành mộc là người chủ về con người, dễ tạo không khí yên bình, hòa thuận. Các chuyên gia phong thủy cho rằng, trong sự tương tác của ngũ hành, mộc làm giảm tác động của yếu tố kim và thổ, tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

  • Kệ tivi gỗ tự nhiên có nhiều loại chất liệu gỗ với đặc tính và màu sắc phong phú: một số loại gỗ có vân và màu sắc đẹp như kệ tivi gỗ sồi, kệ tivi gỗ xoan đào, gỗ gụ .. sẽ có các màu. Màu sắc trầm ấm, sang trọng, vân gỗ đẹp tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng

  • Kệ tivi gỗ tự nhiên tốt cho sức khỏe: Chất liệu gỗ tự nhiên không chỉ giúp tránh tác hại của hóa chất xử lý gỗ ép mà còn giúp tạo không gian ấm cúng với hương gỗ ấm áp có lợi cho sức khỏe. sức khỏe con người.

  • Kệ tivi gỗ tự nhiên có giá trị sử dụng lâu dài: Giá trị sử dụng của mỗi loại gỗ là khác nhau, chất lượng của các loại gỗ cũng sẽ không giống nhau, tuy nhiên hầu hết các loại kệ tivi gỗ tự nhiên đều rất bền đẹp, có giá trị sử dụng lâu dài hàng chục năm nên thay vì chọn những sản phẩm giá rẻ, hãy chọn những sản phẩm chất lượng tốt sẽ mang lại giá trị về lâu dài.

  Tuy nhiên, kệ tivi gỗ tự nhiên cũng có một số nhược điểm

  • Kệ tivi gỗ tự nhiên có thể bị ẩm mốc nếu không được bảo quản tốt: Chất lượng của kệ tivi gỗ tự nhiên thường tốt và bền hơn kệ tivi gỗ công nghiệp nhiều lần, độ bền cao hơn giá trị sử dụng ít hơn. đặc biệt là để vài chục năm nhưng do không được xử lý hóa chất nhiều như gỗ ép công nghiệp nên nếu không được bảo quản tốt, gỗ tiếp xúc với nước vẫn có thể bị ẩm mốc, ngoài ra kệ tivi làm từ gỗ kém chất lượng có thể cũng bị mối mọt nên người dùng cần lưu ý chọn mua của những người bán uy tín.

  Ưu nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên 3
  Màu sắc của kệ tivi gỗ sồi hay kệ tivi gỗ gụ, xoan đào đều có một màu riêng nên không có sự lựa chọn về màu sắc.
  • Kệ tivi gỗ tự nhiên không quá đa dạng về mẫu mã và màu sắc lựa chọn: Chất liệu gỗ tự nhiên không qua xử lý hóa chất tạo màu sẽ giúp giữ nguyên màu sắc của chất liệu gỗ, tuy nhiên không phải vậy. Điều này khiến cho gỗ tự nhiên không đa dạng về màu sắc, một số loại gỗ có đường vân và màu sắc đẹp như kệ tivi gỗ sồi, kệ tivi gỗ xoan đào, gỗ gụ .. sẽ có màu sắc trầm ấm, sang trọng, vân vân. Vân gỗ đẹp tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ riêng. Mẫu mã không phong phú bởi chất liệu gỗ tự nhiên thường được tạo hình với những tấm gỗ dày không giống như những kiểu dáng đa dạng, nhiều ngăn hay những đường nét tối giản của kệ tivi gỗ công nghiệp.

  Ưu nhược điểm của kệ tivi gỗ tự nhiên 4
  Kệ tivi gỗ tự nhiên như gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ xoan đào có giá thành khá cao, được thiết kế dành cho những căn hộ chung cư cao cấp.
  • Kệ tivi gỗ tự nhiên có giá thành cao: Mặc dù giá trị thẩm mỹ và chất lượng của kệ tivi gỗ tự nhiên vượt trội hơn so với kệ tivi gỗ công nghiệp nhưng giá thành cao lại là một nhược điểm khiến sản phẩm này không phải ai cũng chịu mua.

  Trả lời